lich thi dau euro logo

· tin tuc · 3 min read

Phân nhóm hạt giống vòng chung kết EURO 2016

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) công bố kết quả phân loại bốn nhóm hạt giống cho vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu diễn ra tại Pháp hè tới.

Phân nhóm hạt giống vòng chung kết EURO 2016

Hai đội tuyển Ukraine và Thụy Điển vượt qua vòng play-off để giành những tấm vé cuối cùng dự vòng chung kết EURO 2016. Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chia 24 đội tuyển thành 4 nhóm hạt giống dựa vào vị trí của họ trên bảng xếp hạng FIFA được công bố gần nhất.

Chủ nhà của EURO 2016 là Pháp đương nhiên thuộc nhóm một và được xếp ở bảng A. Những đội tuyển trong nhóm này gồm đương kim vô địch Tây Ban Nha, nhà vô địch thế giới Đức, ĐT Anh, ĐT Bồ Đào Nha và đội hiện đứng đầu bảng xếp hạng FIFA Bỉ.

Trong khi đó, ĐT Italy rơi vào nhóm hạt giống hai và đối diện nguy cơ gặp những đối thủ mạnh tại giải bóng đá vô địch châu Âu hè tới. Họ cùng nhóm hai với các đội tuyển gồm Nga, Thụy Sỹ, Áo, Croatia và Ukraine. Ở nhóm này, Ukraine đã đá vòng play-off và giành vé sau khi vượt qua Slovenia với tổng tỷ số 3-1 sau 2 lượt trận.

Nhóm hạt giống thứ ba có sự góp mặt của những đội như tuyển Séc, Ba Lan, Romania, Slovakia. Hai đội tuyển Thụy Điển, Hungary giành quyền dự vòng chung kết EURO 2016 sau khi vượt qua vòng play-off. Trong 6 đội tuyển ở nhóm ba, Slovakia lần đầu dự giải vô địch bóng đá châu Âu.

Còn nhóm hạt giống bốn gồm đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Ireland, Iceland, xứ Wales, Albania và Bắc Ireland. Trong đó, Cộng hòa Ireland phải đá play-off để giành quyền dự giải vô địch bóng đá châu Âu 2016. Họ vượt qua ĐT Bosnia với tỷ số 3-1 sau 2 lượt trận. Đây là lần đầu các đội tuyển Iceland, xứ Wales, Bắc Ireland, Albania dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết EURO 2016 sẽ diễn ra ngày 12/12 tại Paris. Sau khi thủ đô của nước Pháp bị đánh bom khủng bố khiến hơn 120 người thiệt mạng, UEFA vẫn giữ quyết định Paris là chủ nhà của giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 15 diễn ra từ ngày 10/6-10/7/2016.

Share:
Back to Blog