lich thi dau euro logo

· tin tuc · 2 min read

Albania đi vào lịch sử EURO 2016

Đội tuyển tý hon Albania đã tạo nên lịch sử khi giành vé chính thức tới Pháp dự EURO 2016.

Albania đi vào lịch sử EURO 2016

Trên sân của Armenia, Albania có chiến thắng quan trọng 3-0, qua đó giành vị trí thứ hai của bảng I dự EURO 2016, đồng thời đẩy Đan Mạch xuống vị trí phải đá trận play-off. Với tuyển Albania, đây là lần đầu tiên họ góp mặt ở một sân chơi tầm cỡ châu lục như EURO trong lịch sử 70 năm tồn tại của đội bóng.

Sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài vang lên trên đất Armenia, các cầu thủ dự bị và thành viên trong ban huấn luyện đã tràn vào sân để ăn mừng thắng lợi lịch sử của đội nhà. Đội trưởng Lorik Cana thậm chí đã không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc. Anh nói: “Tôi không thể tìm ra từ nào để mô tả hạnh phúc của mình. Khi gia nhập tuyển Albania 12 hay 13 năm trước, tôi có rất ít hy vọng sẽ được trải qua cảm giác của ngày hôm nay.”

Từ quê nhà Tirana, hàng ngàng CĐV Albania cũng đổ ra đường và tụ tập ở Quảng trường Skanderbeg để ăn mừng cùng đồng đội. Họ tạo ra bầu không khí vô cùng náo nhiệt với tiếng bấm còi xe inh ỏi và đốt cả pháo hoa.

Theo AS, Albania có hệ thống đào tạo bóng đá rất khiêm tốn, nhưng lại chơi rất hay ở vòng loại EURO 2016 nhờ tài dẫn dắt của HLV người Ý Gianni De Biasi – người dẫn dắt đội tuyển từ năm 2011. Sau khi góp công lớn giúp Albania giành vé dự EURO 2016, HLV Gianni De Biasi đã được ca tụng là vị Chúa ở Albania.

Share:
Back to Blog